Kết quả khảo sát

ketqua_khaosat

WEB NHÀ THUỐC xin chân thành cảm ơn các bạn khắp cả nước đã tham gia cuộc khảo sát này. Chúng tôi xin đăng công khai kết quả khảo sát để tất cả các bạn bè cùng được biết. Tổng quan của kết quả khảo sát các bạn xem hình. Dưới đây là những nhận định của WEB NHÀ THUỐC qua kết quả của cuộc khảo sát:

Khó khăn
Khó khăn lớn nhất đối với nhà thuốc chính là mất nhiều thời gian cá nhân của chủ nhà thuốc dẫn tới căng thẳng mệt mỏi vì phải xử lý nhiều việc không tên; chiếm đa số tới 65%.
Khó khăn thứ hai là cạnh tranh; chiếm 22%.
Nguyên nhân của những khó khăn này xuất phát từ sự kiêm nhiệm của chủ nhà thuốc vì thường làm thêm một công việc khác, tham gia vào các công việc chi tiết tại nhà thuốc vì không dám sát và tối ưu hóa được các quy trình (nhập hàng, xuất hàng, kiểm kê vv…), tốn nhiều thời gian làm sổ sách giấy tờ vì không có một công cụ quản trị thông tin đủ mạnh (thường làm thủ công).
Các nhà thuốc lại phát triển rộng khắp nơi và quy mô thị trường phục vụ nhỏ cộng với những khó khăn trên làm ảnh hưởng lớn tới năng lực cạnh tranh của các nhà thuốc.

Giải pháp
Chủ nhà thuốc nên thay đổi tư duy quản lý, liên tục học hỏi để tiếp nhận những sáng kiến hay áp dụng vào công việc quản lý. Ví dụ, Bạn nên tập trung vào công việc giám sát thay vì làm trực tiếp. Bạn đánh giá hiệu quả hoạt động, năng lực cạnh tranh của nhà thuốc qua các chỉ tiêu tài chính rõ ràng thay vì tự mình làm hết mọi việc.
Áp dụng các công cụ hỗ trợ quản lý: quản trị hoạt động kinh doanh nhà thuốc (xem bài “Quản trị thông minh chìa khóa để thành công”), quản trị công việc (xem bài “Quản trị công việc – chủ nhà thuốc nên biết”) và quản trị thông tin. Đây là những công cụ đắc lực trợ giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian cá nhân mà vẫn quản lý nhà thuốc hiệu quả. Từ đó, bạn dễ dàng cải tiến quy trình làm việc tại nhà thuốc, quản trị thông tin và ra quyết định, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát huy tiềm năng của nhà thuốc biến điều đó thành lợi nhuận.
Để cùng chung tay giải quyết những khó khăn của nhà thuốc, WEB NHÀ THUỐC sẽ cung cấp một giải pháp phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí. Đây sẽ là một công cụ đắc lực cho các nhà thuôc trong việc quản trị thông tin và ra quyết định. Công cụ này được chúng tôi phát triển chuyên biệt cho việc quản lý nhà thuốc. Chúng tôi mong muốn rằng việc áp dụng phần mềm quản lý sẽ là một công việc dễ dàng và đem lại nhiều lợi ích cho tất cả các nhà thuốc.

Link câu hỏi khảo sát  các bạn có thể xem tại đây.

WEB NHÀ THUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *