Những câu chuyện bắt gặp trong quá trình tư vấn và triển khai phân mềm tới các nhà thuốc – Phần 6

Câu chuyện nhà thuốc giảm thiếu sai sót và ghi chép sổ sách trong công tác bán hàng.
Trong quá trình hoạt động kinh doanh, việc ghi chép sổ sách bán hàng là điều bắt buộc đối với hầu hết các nhà thuốc. Sổ sách giúp cho các chủ nhà thuốc ít nhất lắm được hàng hóa, tiền hàng được bán ra trong ngày. Tuy nhiên việc nhầm lẫn và sai sót trong ghi chép sổ sách thường không tránh khỏi và gây mất niềm tin cho chủ nhà thuốc. Những lỗi thường gập trong việc ghi chép sổ sách bán hàng:
– Ghi nhầm hàng bán từ hàng này sang hàng khác.
– Quên mất hàng cần ghi chép vào sổ sách.
– Bán nhầm giá cho khách.
– Chữa số liệu sổ sách bán hàng để hợp thức hóa tiền, hàng đã bán.
Để giảm thiểu sai sót và tiến tới xóa bỏ ghi chép sổ sách bán hàng, nhà thuốc có thể áp dụng bán hàng theo vã vạch. Việc triển khai vã vạch có thể tiến hành song song và không ảnh hưởng tới hoạt động hiện tại của nhà thuốc. Những công việc chuẩn bị cho việc áp dụng mã vạch cũng rất đơn giản bao gồm
– Mua thiết bị: máy in vã vạch và máy bán mã vạch phục vụ cho việc bán hàng.
– In và dán vã vạch cho tất cả các hộp thuốc bằng phần mềm.
Ưu nhược điểm của giải pháp này:
– Ưu điểm: Giảm thiểu tối đa việc ghi chép sổ sách bán hàng và đồng nghĩa với việc tránh các sai sót do việc ghi chép gây ra. Giá nhập và giá bán được cập nhật thường xuyên vì quản lý 100% bằng vã vạch và máy tính, giá cả được in ngay trên tem mã vạch nên bỏ được khâu làm giá và dán giá.
– Nhược điểm là tốn thêm chi phí thiết bị. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, chi phí của các thiết bị đã trở nên hợp lý cho hầu hết các nhà thuốc.

Câu chuyện nhà thuốc được quản lý và giảm sát chỉ bằng điện thoại và máy tính bảng.
Trong quá trình tư vấn và triển khai cho hơn 600 nhà thuốc trên cả nước. WEB NHÀ THUỐC nhận thấy việc sử dụng điện thoại mà máy tính bảng để quản lý và giám sát hoạt động kinh nhà thuốc là một nhu cầu rất lớn của các chủ nhà thuốc. Chúng tôi nhận thấy có hơn 50% chủ nhà thuốc đã sử dụng máy tính bảng để nhập phiếu mua hàng, điều chỉnh giá cả hàng hóa, theo dõi tồn kho, theo dõi doanh thu/lợi nhuận hàng ngày Vv… Điều này thực đem lại nhiều thuận tiện đối với các chủ nhà thuốc:
– Sử dụng các chức năng phầm mềm bằng thiết bị cảm ứng thay vì con chuột và bàn phím.
– Thiết bị ngọn nhẹ dễ dàng mang đi bất kỳ đâu.
– Có thể sử dụng mọi nơi, mọi lúc mà không bị ai để ý.

WEB NHÀ THUỐC

webnhathuoc_software

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *