Những câu chuyện bắt gặp trong quá trình tư vấn và triển khai phân mềm tới các nhà thuốc – Phần 7

30122010035

 Câu chuyện nhà thuốc quản lý bạn hay bạn quản lý nhà thuốc.

Trong quá trình triển khai phần mềm quản lý nhà thuốc online và tư vấn cho hơn 600 nhà thuốc, WEB NHÀ THUỐC nhận được nhiều tâm tư, trải lòng về hoạt động kinh doanh, cũng như những khó khăn mà các chủ nhà thuốc đang gập phải. Những khó khăn có thể kể đến như cạnh tranh quá khốc liệt, hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, khó tuyển được người ưng ý, khách hàng ngày càng khó tính vv… Nhưng những nỗi niềm mà chủ nhà thuốc nào cũng gập phải là mệt mỏi vì quá tải, không tuyển được nhân viên ưng ý, không có nhiều thời gian dành cho gia đình (đặc biệt là phụ nữ), ít thời gian dành cho bản thân (vui chơi, làm đẹp, du lịch, vv…). Dưới đây là sự trải lòng của một chủ nhà thuốc.

“Hàng ngày, tôi phải đến nhà thuốc từ 9h sáng và ở nhà thuốc tới 21h tối. Tôi luôn chân luôn tay với công việc ở nhà thuốc như kiêm tra hàng hết từ danh mục hàng nghìn mặt hàng, gọi hàng, nhập hàng, làm việc với trình dược, tư vấn và bán hàng cho khách, làm sổ sách, điều chỉnh giá cả hàng hóa theo thực tế để có tính cạnh tranh, tổng kết tiền hàng cuối ngày vv… Do chưa có máy móc hỗ trơ nên công việc còn nhiều sai sót xảy ra như nhầm lẫn dẫn tới thừa hoặc thiếu hàng hóa nhập vào, nhầm lẫn giá cả hàng hóa, sổ sách và hàng hóa thực tế không khớp nhau, phải xử lý nhiều thắc mắc và phàn nàn của khách hàng vv…
Tôi cũng có thuê nhân viên, nhưng các bạn nhân viên đều không đáp ứng yêu cầu của tôi. Hầu hết các bạn chỉ giúp việc cho tôi chứ chưa thể đứng quầy độc lập. Còn để tìm người bán cứng, thời buổi này sao khó khăn quá. Tôi cũng muốn đào tạo nhưng tôi cảm thấy các bạn đó đều không tận tâm, thời gian đào tạo lại kéo dài. Tôi e sợ tới 6 tháng các bạn mới bán được mà có khi các bạn ấy bán được tốt sẽ xin nghỉ để tìm chỗ khác.
Tôi buộc phải đánh đổi thời gian chăm sóc con cái và vui chơi cá nhân để ở nhà thuốc. Tôi nghĩ chắc việc này chỉ mất một thời gian, khi mọi thứ ổn và tốt hơn tôi sẽ giãn dần công việc. Nhưng mọi thứ không như tôi nghĩ, công việc ngày nào cũng như ngày nào làm tôi không thể dứt ra được. Chỉ cần tôi bẵng nhà thuốc đi vài ngày là hoạt động kinh doanh nhà thuốc có dấu hiệu đi xuống ngay.”

WEB NHÀ THUỐC nhận thấy rằng việc bạn phải luôn có mặt ở nhà thuốc mà không thể dứt ra được là hệ quả của nhiều nguyên nhân, bao gồm:
– Công việc thì nhiều việc và đỏi hỏi tỉ mỉ.
– Bạn phải tự mình làm nhiều công việc và không thể giao cho ai.
– Thiếu người công sự tin tưởng.
– Quy trình công việc tại nhà thuốc không rõ ràng.
– Không thể tuyển dụng và đào tạo nhân viên mà mình mong muốn.

Thậm chí có những nhà thuốc, nếu không có chủ đứng bán thì khách hàng sẽ không vào mua. WEB NHÀ THUỐC gọi hiên tượng này là NHÀ THUỐC QUẢN LÝ NGƯỜI CHỦ. Đây là một hiện tượng phổ biến trong các nhà thuốc mà không có lời giải nếu không có sự tư vấn và trợ giúp đúng đắn!

Nếu bạn đang gập vấn đề này và thực sự muốn giải quyết triệt để. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi. WEB NHÀ THUỐC đã sẵn sàng tư vấn và trợ giúp cho từng trường hợp cụ thể để giúp bạn đảo ngược tình thế. BẠN THỰC SỰ QUẢN LÝ NHÀ THUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI NHÀ THUỐC QUẢN LÝ BAN.

WEB NHÀ THUỐC

webnhathuoc_software

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *