CẢI THIỆN NĂNG LỰC CẠNH TRANH TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH QUẦY NHÀ THUỐC

transform-the-customer-experience-with-vocalcom-cloud

Ngày nay các nhà thuốc cạnh tranh ngày càng ngay ngắt với nhau. Chỉ cần khu vực bạn kinh doanh có tiềm năng, các nhà thuốc khu vực khác sẽ nhanh chóng đến và chiếm lĩnh rất nhanh và tạo ra áp lực cạnh tranh rất lớn. Nên cơ hội để nhà thuốc của bạn sống sót, sống khỏe và phát triển đã giảm đi rất nhiều.

Để sống sót và phát triển trong chiến trường này, bạn phải cạnh tranh và hiểu rõ những yêu cầu của cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh nhà thuốc như sau:
? Một là, cạnh tranh của nhà thuốc cần tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm và lòng trung thành của khách hàng. Bạn nên biết rằng khách hàng nhớ tới nhà thuốc của bạn vì mọi thứ trong nhà thuốc phải thật “hài lòng” trong mắt họ, bao gồm:

  • Bài trí hàng hóa tại nhà thuốc phải kích thích được khách hàng bước vào cửa hàng và khiến họ mua hàng nhiều hơn. Bài trí đóng vai trò chẳng khác gì một “nhân viên bán hàng” tại nhà thuốc.
  • Nhân viên bán hàng thân thiện và luôn tươi cười.
  • Nhà thuốc phải là nơi khách hàng luôn nhận được những tư vấn đúng đắn và được hỗ trợ chăm sóc mọi vấn đề về sức khỏe thật chu đáo.
  • Danh mục hàng hóa đầy đủ, đắp ứng hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng.
  • Mỗi ngày, bạn hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để đánh giá mọi khía cạnh trải nghiệm của nhà thuốc như khi khách hàng đến mua hàng. Điều đó thật sự rất hữu ích, giúp bạn nhận ra những điểm yếu cần tập trung khắc phục để nhà thuốc ngày càng trở lên “hoàn hảo” trong mắt của khách hàng.

? Hai là, cạnh tranh của nhà thuốc cần tập trung việc vận hành hoạt động kinh doanh nhà thuốc linh hoạt trước biến động từ đối thủ và thị trường.

  • Bạn đang thắng thế trong cạnh tranh nghĩa là đối thủ xung quanh đang mất dần khách hàng và có thể đang thua lỗ. Điều đó là động lực cực lớn để đối thủ tìm ra những chiêu bài đối phó. Điều này sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Bạn phải luôn thích ứng nhanh với những chiều bài kinh doanh mới của đối thủ, và tìm ra những cách kinh doanh làm mới trải nghiệm của khách hàng. Nếu bạn thỏa mãn và dừng lại bạn sẽ bị đối thủ vượt mặt và bạn đang tự làm mất dần ưu thế của mình trước đây. Bởi vậy, điều quan trọng là không được bao giờ thỏa mãn với những gì mình có.
  • Danh mục hàng hóa trên thị trường rất phong phú đa dạng có tới 50.000 – 60.000 mặt hàng với đủ chủng loại và giá cả luôn biến động chẳng biết đường nào mà lần. Nên bạn cần trú trọng xây dựng mạng lưới nguồn hàng phong phú, thông tin về giá cả hàng hóa luôn cập nhật để chớp thời cơ trong kinh doanh. Nếu giá cả hàng hóa của nhà thuốc bạn tốt, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh chiến lược bán hàng phù hợp và tăng cơ hội chiến thắng trong cạnh tranh.

? Bà là, đội ngũ nhân viên bán hàng của nhà thuốc

  • Một điều quan trọng nữa là đội ngũ nhân viên bán hàng của nhà thuốc. Nhà thuốc của bạn có những chiến lược tốt, tầm nhìn đúng nhưng nếu đội ngũ nhân viên bán hàng không thực hiện được thì những chiến lược đó cũng bỏ đi mà thôi.
  • Những kế hoạch kinh doanh của nhà thuốc cần những nhân viên bán hàng giỏi để hiện thực hóa những chiến lược, tầm nhìn và tạo ra sức mạnh canh tranh cho hoạt động kinh doanh nhà thuốc.

Cuối cùng, bạn cần hiểu quản lý hoạt động kinh doanh nhà thuốc để chiến thắng trong cạnh tranh trên thị trường không phải là chuyện ngày một ngày hai. Có thể lúc đầu, bạn sẽ không biết phải giải quyết những vấn đề nào để nhà thuốc của mình trở nên tốt hơn. Đừng lo lắng! Bạn hãy bỏ suy nghĩ của một bà chủ đi, đặt khách hàng lên hàng đầu và bắt đầu suy nghĩ như một khách hàng. Rồi bạn sẽ hiểu được khách hàng của bạn quan tâm gì nhất và tập trung vào đó để tạo ra lợi thế cho hoạt động kinh doanh nhà thuốc của mình.

WEB NHÀ THUỐC

webnhathuoc_software

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *