Câu hỏi thường gặp

Tôi muốn phát triển hoạt động kinh doanh của cửa hàng thuốc. WEB NHÀ THUỐC giúp gì cho tôi?

WEB NHÀ THUỐC được lập ra để hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh của nhà thuốc. Điều chúng tôi mong muốn là có thể đem lại những tiện ích và giá trị thiết thực cho các nhà thuốc. Bạn có thể tham khảo các tiện ích hỗ trợ phát triển kinh doanh của chúng tôi như tư vấn quản lý hoạt động kinh doanh, tư vấn nâng cao năng lực cạnh tranh, và những kinh nghiệm thực tế được chúng tôi chia sẻ.

Tôi có các mối quan tâm để quản lý kinh doanh nhà thuốc. WEB NHÀ THUỐC giải quyết vấn đề này thế nào?

WEB NHÀ THUỐC có cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc. Đây là phần mềm chuyên biệt được phát triển riêng cho các nhà thuốc. Phần mềm của chúng tôi đưa ra hệ thống báo cáo dựa trên những “mối quan tâm” chính của khách hàng như: bán hàng (theo thời gian, theo nhân viên, theo khách hàng, mặt hàng), lợi nhuận, xuất nhập tồn, hàng bán theo nhân viên, hàng bán theo khách, giá trị kho và hoàn toàn đáp ứng nhu cầu kinh doanh của nhà thuốc.

Các dịch vụ mà WEB NHÀ THUỐC đang cung cấp có mất phí không? Nếu mất phí thì được tính như thế nào?

Tất cả các dịch vụ mà WEB NHÀ THUỐC đang cung được tính phí một lần. Điều này có nghĩa là khi bạn chỉ phải trả phí một lần và hưởng tất cả các dịch mà chúng tôi cung cấp trên website:

 • Phần mềm quản lý nhà thuốc
 • Nâng cấp tính năng mới của phần mềm.
 • Tư vấn giải pháp cho nhà thuốc
 • Hỗ trợ tuyển dụng
 • vv…
Tại sao WEB NHÀ THUỐC lại hỗ trợ cộng đồng nhà thuốc?

Tôn chỉ hoạt động của WEB NHÀ THUỐC là “chia sẻ để cùng thành công”. Bởi vậy, chúng tôi đã chia sẻ hết những hiểu biết thông qua các bài viết, những tư vấn thông qua các kinh nghiệm.
Chúng tôi luôn nhận thức rằng những điều đang làm phải đem lại giá trị đích thực cho cộng đồng nhà thuốc. Và lợi ích lớn nhất của chúng tôi chính là lợi ích của cả cộng đồng nhà thuốc chứ không phải lợi ích của cá nhân hay một nhà thuốc nào đó.

Làm thế nào tôi có thể nhận được những hỗ trợ từ WEB NHÀ THUỐC?

WEB NHÀ THUỐC luôn sẵn sang giúp đỡ mọi nhà thuốc có nhu cầu. Để nhận được mọi hỗ trợ của Web nhà thuốc, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý của chúng tôi và giữ kết nối với chúng tôi thông qua Trang trên FBHội trên FB và email.
Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC là sản phẩm online, nên bạn sẽ thường xuyên được cập nhật các tính năng mới một cách tự động; được cung cấp miễn phí các tiện ích bổ trợ, giúp cho việc sử dụng chương trình được thuận tiện, dễ dàng.
Khi bạn có yêu cầu, chúng tôi sẽ trợ giúp từ xa, qua điện thoại hoặc Chat, e-mail mọi vấn đề, thắc mắc mà bạn đang quan tâm.

Quy trình đăng ký để được sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc
 • Bước 1: Gửi mẫu đăng ký sử dụng cho WEB NHÀ THUỐC qua link ĐĂNG KÝ
 • Bước 2: WEB NHÀ THUỐC sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin mà bạn đã đăng ký với chúng tôi trong vòng 24h. Nếu thông tin đăng ký hợp lệ. Chúng tôi sẽ gửi email phản hồi cho bạn bản thông tin mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 3: Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp và trao đổi đổi với bạn cách thức triển khai, chi phí triển khai. Nếu bạn  ưng và muốn sử dụng chính thức thì WEB NHÀ THUỐC sẽ chính cấp tài khoản chính thức cho bạn.
Nhà thuốc của tôi muốn quản lý cả việc bán lẻ và bán sỉ thì có được không?

Đối với việc bán sỉ, bạn có thể lập thêm một nhóm khách hàng mới là bán sỉ và các khách hàng mà bạn sẽ bán sỉ thì được đưa vào nhóm này. Đối với việc bán lẻ, hệ thống đã tạo sẵn khách hàng lẻ.Điều này cho phép báo cáo các phiếu xuất theo khách hàng bán sỉ hoặc bán lẻ. Do đó, các bạn hoàn toàn quản lý được việc này.
Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC cũng cho phép bạn quản lý nhiều loại giá trong đó có cả giá bán sỉ nên điều này hoàn toàn phù hợp với các nhà thuốc kinh doanh cả bán sỉ và và bán lẻ.

Nhà thuốc của tôi có một số mặt hàng bị hư hỏng hoặc hết hạn. Số hàng hóa này sẽ phải xử lý ra sao?

Bạn thêm vào Danh sách khách hàng một khách hàng mới có tên là “Hàng thanh lý” rồi làm phiếu xuất cho khách hàng này số hàng trên. Đơn giá xuất của những mặt hàng này bạn căn cứ vào mức độ hư hỏng để quyết định.

Nhà thuốc của tôi có nhận được triết khấu bằng hàng hóa từ các nhà phân phối. Số hàng hóa này sẽ phải xử lý ra sao?

Bạn nên chia thẳng giá vào đơn mua hàng kèm hàng đã được trả thưởng. Sau đó bạn nhập đơn mua hàng đó bình thường. Ví dụ, mặt hàng Ho Bezut được trả thưởng theo hình thức mua 10 tặng 3 với tổng tiền trả là 260.000 thì bạn nhập đơn mua hàng ho Ho Bezut với số lượng 13 và giá nhập là 20.000 (trong khi giá thực mua là 26.000/lọ).

Nhà thuốc của tôi có nhận được trả thưởng bằng hàng hóa vào cuối quý. Số hàng hóa này sẽ phải xử lý ra sao?

Bạn tạo một phiếu nhập để nhập số hàng hàng hóa trả thưởng này nhưng với giá nhập bằng 0đ.

Trong quá trình kinh doanh, một số mặt hàng dừng kinh doanh. Tôi phải xử lý như thế nào?

Bạn chỉ cần xoá mặt hàng đó ra khỏi danh mục thuốc. Mặt hàng này sẽ không còn xuất hiện trong danh mục hàng có thể nhập, xuất bán, báo cáo được nữa.

Xin hãy hướng dẫn tôi cách bán hàng bằng mã vạch
 • Nhập vã mạch cho thuốc.
 • In vã vạch dán vào thuốc.
 • Bán hàng bằng mã vạch thuốc.
Xin hãy hướng dẫn tôi cách kiểm kê hàng hóa

Đặc điểm kiểm kê hàng hóa tại nhà thuốc là kèo dài nhiều ngày, trong khi việc bán hàng vẫn phải được thực hiện. Dó đó bạn nên chia số lượng mặt hàng cần kiểm mỗi ngày một lượng vừa đủ để có thể tiến hành trong thời gian rảnh rỗi của việc bán hàng. Quy trình kiểm kê sẽ như sau:

 • Nhập hết hàng nhập và in phiếu kiểm kê với lượng mặt hàng vừa đủ để thực hiện trong ngày.
 • Kiểm kê thuốc bình thường.
 • Cuối buổi kiểm kê kiểm tra lại số thực tồn những mặt hàng đã bán trong ngày xem có khớp với số liệu kiểm kê không (phòng trường hợp bạn kiểm kê sau khi mặt hàng đó đã được bán).
 • Vào số liệu máy tính và cân kho.
 • Thực hiện tiếp tục cho đến hết số lượng mặt hàng.
Phần mềm của quản lý nhà thuốc của WEB NHÀ THUỐC có chạy được trên máy tính bảng và điện thoại thông minh không?

Phần mềm quản lý của WEB NHÀ THUỐC có thể chạy và tương thích với mọi nền tảng, bao gồm:

 • Điện thoại thông minh.
 • Máy tính bảng.
 • Máy tính sách tay.
 • Máy tính để bàn.

4 thoughts on “Câu hỏi thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *