Câu hỏi thường gặp

1. Tôi muốn phát triển hoạt động kinh doanh của cửa hàng thuốc. WEB NHÀ THUỐC giúp gì cho tôi?

WEB NHÀ THUỐC được lập ra để hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh của nhà thuốc. Điều chúng tôi mong muốn là có thể đem lại những tiện ích và giá trị thiết thực cho các nhà thuốc. Bạn có thể tham khảo các tiện ích hỗ trợ phát triển kinh doanh của chúng tôi như tư vấn quản lý hoạt động kinh doanh, tư vấn nâng cao năng lực cạnh tranh, và những kinh nghiệm thực tế được chúng tôi chia sẻ.

Tôi có các mối quan tâm để quản lý kinh doanh nhà thuốc. WEB NHÀ THUỐC giải quyết vấn đề này thế nào?

WEB NHÀ THUỐC có cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc. Đây là phần mềm chuyên biệt được phát triển riêng cho các nhà thuốc. Phần mềm của chúng tôi đưa ra hệ thống báo cáo dựa trên những “mối quan tâm” chính của khách hàng như: bán hàng (theo thời gian, theo nhân viên, theo khách hàng, mặt hàng), lợi nhuận, xuất nhập tồn, hàng bán theo nhân viên, hàng bán theo khách, giá trị kho và hoàn toàn đáp ứng nhu cầu kinh doanh của nhà thuốc.

2. Các dịch vụ mà WEB NHÀ THUỐC đang cung cấp có mất phí không? Nếu mất phí thì được tính như thế nào?

Tất cả các dịch vụ mà WEB NHÀ THUỐC đang cung được tính phí một lần. Điều này có nghĩa là khi bạn chỉ phải trả phí một lần và hưởng tất cả các dịch mà chúng tôi cung cấp trên website:

 • Phần mềm quản lý nhà thuốc;
 • Nâng cấp tính năng mới của phần mềm;
 • Tư vấn hoạt động kinh doanh cho nhà thuốc;
 • Tài liệu tham khảo;
 • vv…
3. Tại sao WEB NHÀ THUỐC lại hỗ trợ cộng đồng nhà thuốc?

Tôn chỉ hoạt động của WEB NHÀ THUỐC là “chia sẻ để cùng thành công”. Bởi vậy, chúng tôi đã chia sẻ hết những hiểu biết thông qua các bài viết, những tư vấn thông qua các kinh nghiệm.
Chúng tôi luôn nhận thức rằng những điều đang làm phải đem lại giá trị đích thực cho cộng đồng nhà thuốc. Và lợi ích lớn nhất của chúng tôi chính là lợi ích của cả cộng đồng nhà thuốc chứ không phải lợi ích của cá nhân hay một nhà thuốc nào đó.

4. Làm thế nào tôi có thể nhận được những hỗ trợ từ WEB NHÀ THUỐC?

WEB NHÀ THUỐC luôn sẵn sang giúp đỡ mọi nhà thuốc có nhu cầu. Để nhận được mọi hỗ trợ của Web nhà thuốc, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý của chúng tôi và giữ kết nối với chúng tôi thông qua Trang trên FBHội trên FB, email, Zalo.
Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC là sản phẩm online, nên bạn sẽ thường xuyên được cập nhật các tính năng mới một cách tự động; được cung cấp miễn phí các tiện ích bổ trợ, giúp cho việc sử dụng chương trình được thuận tiện, dễ dàng.
Khi bạn có yêu cầu, chúng tôi sẽ trợ giúp từ xa, qua điện thoại hoặc Chat, e-mail mọi vấn đề, thắc mắc mà bạn đang quan tâm.

5. Quy trình đăng ký để được sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc
 • Bước 1: Gửi mẫu đăng ký sử dụng cho WEB NHÀ THUỐC qua link ĐĂNG KÝ
 • Bước 2: WEB NHÀ THUỐC sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin mà bạn đã đăng ký với chúng tôi trong vòng 24h. Nếu thông tin đăng ký hợp lệ. Chúng tôi sẽ gửi email phản hồi cho bạn bản thông tin mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 3: Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp và trao đổi đổi với bạn cách thức triển khai, chi phí triển khai. Nếu bạn  ưng và muốn sử dụng chính thức thì WEB NHÀ THUỐC sẽ chính cấp tài khoản chính thức cho bạn.
6. Nhà thuốc của tôi muốn quản lý cả việc bán lẻ và bán sỉ thì có được không?

Đối với việc bán sỉ, bạn có thể lập thêm một nhóm khách hàng mới là bán sỉ và các khách hàng mà bạn sẽ bán sỉ thì được đưa vào nhóm này. Đối với việc bán lẻ, hệ thống đã tạo sẵn khách hàng lẻ.Điều này cho phép báo cáo các phiếu xuất theo khách hàng bán sỉ hoặc bán lẻ. Do đó, các bạn hoàn toàn quản lý được việc này.
Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC cũng cho phép bạn quản lý nhiều loại giá trong đó có cả giá bán sỉ nên điều này hoàn toàn phù hợp với các nhà thuốc kinh doanh cả bán sỉ và và bán lẻ.

7. Nhà thuốc của tôi có một số mặt hàng bị hư hỏng hoặc hết hạn. Số hàng hóa này sẽ phải xử lý ra sao?

Bạn thêm vào Danh sách khách hàng một khách hàng mới có tên là “Hàng thanh lý” rồi làm phiếu xuất cho khách hàng này số hàng trên. Đơn giá xuất của những mặt hàng này bạn căn cứ vào mức độ hư hỏng để quyết định.

8. Nhà thuốc của tôi có nhận được triết khấu bằng hàng hóa, tiền từ các nhà phân phối. Số hàng hóa, tiền này sẽ phải xử lý ra sao?

Đây là hình thức trả thưởng ngay tại thời điểm mua hàng của các nhà phân phối. Hai hình thức trả:

 • Trả thưởng bằng hàng khuyến mại: Bạn nhập với giá 0đ cho hàng hóa này.
 • Trà thường ngay bằng tiền giảm trừ vào đơn hàng: Bạn nên chia thẳng giá vào đơn mua hàng kèm hàng đã được trả thưởng. Sau đó bạn nhập đơn mua hàng đó bình thường. Ví dụ, mặt hàng Ho Bezut được trả thưởng theo hình thức mua 10 tặng 3 với tổng tiền trả là 260.000 thì bạn nhập đơn mua hàng ho Ho Bezut với số lượng 13 và giá nhập là 20.000 (trong khi giá thực mua là 26.000/lọ).
9. Nhà thuốc của tôi có nhận được trả thưởng bằng hàng hóa, tiền vào cuối quý. Số hàng hóa, tiền này sẽ phải xử lý ra sao?

Đây là hình thức trả thưởng sau vào cuối tháng hoặc quý của các nhà phân phối. Hai hình thức trả:

 • Trả thưởng bằng hàng khuyến mại: Bạn nhập phiếu nhập hàng với giá 0đ cho hàng hóa này.
 • Trà thường ngay bằng tiền giảm trừ vào đơn hàng: Bạn lập một phiếu thu khác để ghi nhận lợi nhuận cho phần tiền này.
10. Trong quá trình kinh doanh, một số mặt hàng dừng kinh doanh. Tôi phải xử lý như thế nào?

Bạn chỉ cần xoá mặt hàng đó ra khỏi danh mục thuốc. Mặt hàng này sẽ không còn xuất hiện trong danh mục hàng có thể nhập, xuất bán, báo cáo được nữa.

11. Xin hãy hướng dẫn tôi cách bán hàng cắt liều bằng mã vạch

Những khó khăn trong việc áp dụng bán hàng cắt liều bằng phần mềm tại nhà thuốc:

 •  Nhà thuốc có đặc điểm là đông khác vào 3 thời điểm trong ngày (sáng: đầu giờ đi làm, chiều: sau giờ đi làm về, tối: 20 – 21) dẫn tới việc mua chen lấn, thời gian xử lý đơn mua hàng của khách hàng thì ngắn.
 • Thời gian thao tác trên máy tính phải nhanh hơn thời gian bấm tính tiền của nhân viên mới đáp ứng được bán hàng theo thời gian thực.
 • Thói quen ghi sổ sách tùy tiện của nhân viên (thích thì ghi, chỉ ghi liều, không nghi món, không ghi số lượng, vv…)

Nhân viên nhà thuốc có hai phong cách bán cắt liêu chính:

 • Bán hàng cắt liều theo mẫu sẵn có: Liều say xe, liều tiêu chảy, vv…
 • Bán hàng cắt liều tự do: Khách hàng tới cửa hàng thì nhân viên mới tư vấn và cắt liều được. Đây là cách bán chính chiếm tới 70% đơn hàng bán tại nhà thuốc.

Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC cho phép nhân viên bán hàng theo cả hai phong cách trên và khắc phục được hết các khó khăn trong bán cắt liều, cụ thể:

 • Xử lý việc mua chen, lấn: Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC cho phép nhân viên mở cùng một lúc nhiều giao diện bán hàng. Khách A đang tư vấn chưa xong, nhân viên có thể bán ngay cho khách B bằng giao diện khác mà không ảnh hưởng gì tới khách A đang tư vấn.
 • Thời gian thao tác cho một lượt khách trên phần mềm của WEB NHÀ THUỐC chỉ từ 15s – 20s nhanh hơn cả thời gian bấm máy tính để tính tiền cho khách.
 • Sau khi đã triển khai xong bán hàng cắt liều, 100% các khách hàng của WEB NHÀ THUỐC đã đều bỏ ghi sổ sách mà chỉ nhập liệu trên phần mềm.
12. Xin hãy hướng dẫn tôi cách kiểm kê hàng hóa

Những nhược điểm trong cách làm kiểm kê tại nhà thuốc hiện nay:

 • Đóng cửa hàng để kiểm kê để tránh biến động kho.
 • Huy động nhiều người để kiểm kê trong thời gian ngắn gây áp lực cho nhân viên dẫn kiểm kê sai, vất vả.
 • Số liệu sau kiểm kê không thể đối chiếu hay chỉ ra được nguyên nhân nào gây thất thoát hàng hóa.

Phần mềm WEB NHÀ THUỐC đưa ra một cách kiểm kê hoàn toàn mới và khắc phụ được toàn bộ những nhược điểm kiểm kê trên. Cụ thể

 • Chia hàng hóa cần kiểm kê thành các ngăn tủ, mỗi ngăn tủ chứa từ 20 – 30 mặt hàng, thời gian kiểm kê diễn ra ở thời điểm trong ngày (sáng từ 9h – 11h30, chiều từ 13h30 – 16h30).
 • Tận dụng được thời gian rảnh của nhân viên và không phải tốn thêm nhân lực kiểm kê.
 • Kiểm kê ngay cả khi đang hàng bình thường (kiểm kê diễn ra song song với quá trình bán hàng).

Quy trình kiểm kê trên phần mềm của WEB NHÀ THUỐC sẽ như sau:

 • Kiểm theo ngăn tủ trong quầy, mỗi phiếu kiểm kê tương đương với một ngăn tủ (chứa từ 20 – 30 mặt hàng).
 • Kiểm kê số lượng thực của hàng hóa trong ngăn tủ và điền vào phiếu kiểm kê trên phần mềm.
 • Kết thúc kiểm kê của ngăn tủ thì thực hiện CÂN KHO.
 • Thực hiện tiếp tục cho các ngăn tủ tiếp theo cho tới hết.
13. Tôi muốn theo thưởng cho nhân viên của từng mặt hàng cụ thể. Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC có xử lý được không?

Danh mục hàng hóa tại nhà thuốc được chia thành hai nhóm hàng chính:

 • Hàng tư vấn mới có nhu cầu thưởng cho nhân viên khi bán được và trả bao nhiêu?
 • Hàng phổ thông.

Hàng tư vấn tại nhà thuốc được chia thành 3 nhóm: Nhóm tư vấn loại 1, nhóm tư vấn loại 2, nhóm tư vấn loại 3. Chúng tôi sẽ hướng dẫn phân loại 3 nhóm này và thiết lập % trả thưởng cho nhân viên theo từng nhóm hàng.

Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC cho phép tự động tách hàng hóa nhà thuốc thành 2 nhóm hàng và tạo triết khấu theo doanh thu theo từng mặt hàng bạn muốn. Thao tác cụ thể:

 • Menu Hàng hóa -> Danh sách thuốc -> tìm tới mặt hàng cần thiết lập
 • Cập nhiệt % chiết khâu cho từng mặt hàng tại mục chiết khấu.

Sau đó, bạn dễ dàng theo dõi được doanh thu bán hàng, lợi nhuận bán hàng, thưởng cho từng nhân viên thông qua báo cáo theo mặt hàng (Menu Báo cáo -> Theo mặt hàng).

14. Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC có tích điểm và trả thương cho khách hàng không?

Để xây dựng chương trình tích điểm và trả thưởng cho khách hàng cần xác định 2 yếu tố sau:

 • Công thức tích điểm;
 • Danh mục hàng tích điểm

Phần mềm của chúng tôi đã triển khai tích điểm và trả thưởng cho rất nhiều các nhà thuốc. Bạn hãy liên hệ với WEB NHÀ THUỐC để được tư vấn công thức tích điểm đang được áp dụng trên thị trường và hướng dẫn thiết lập công thức này trên phần mềm của chúng tôi.

15. Phần mềm của WEB NHÀ THUỐC có liên thông lên CSDL Dược Quốc gia không? Thao tác để liên thông dữ liệu có đơn giản và dễ sử dụng?

Phần mềm của chúng tôi đã được Cục quản lý Dược xác nhận liên thông từ Q1/2019 (click để Xem thêm).  Tính tới thời điểm hiện tại đã có hàng nghìn cơ sở bán lẻ đã đăng sử dụng để liên thông lên CSDL Dược Quốc gia. Hầu hết các cơ sở đánh giá phần mềm có giao diện thân thiện, thao tác đơn giản, logic dễ hiểu.

Các bước chính để liên thông lên CSDL Dược Quôc gia có 5 bước sau::

 • Tạo danh mục hàng hóa cho nhà thuốc: Danh mục có thể lấy từ danh mục dược quốc gia hoặc tự tạo cho các mặt hàng mới.
 • Thiết lập các thông tin bổ sung để có thể liên thông cho các hàng hóa được tạo này.
 • Nhập hàng theo các phiếu mua hàng (hóa đơn đỏ hoặc hóa đơn điện tử).
 • Nhập các hóa đơn bán hàng hàng ngày.
 • Các giao dịch nhập, xuất sẽ tự động đẩy lên CSDL Dược Quốc gia.
16. Phần mềm của quản lý nhà thuốc của WEB NHÀ THUỐC có chạy được trên máy tính bảng và điện thoại thông minh không?

Phần mềm quản lý của WEB NHÀ THUỐC có thể chạy và tương thích với mọi nền tảng, bao gồm:

 • Điện thoại thông minh.
 • Máy tính bảng.
 • Máy tính sách tay.
 • Máy tính để bàn.

6 thoughts on “Câu hỏi thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *