NHÀ THUỐC CÓ BÁN HÀNG ONLINE KHÔNG?

Với xu thế hiện nay, hầu hết các chủ nhà thuốc đều muốn đa dạng hóa kênh bán hàng để tăng thu nhập. Nên bạn dễ dang trả lời câu hỏi này là có. Tuy nhiên, bạn sẽ lại phải tiếp tục trả lời các câu hỏi khác khó hơn:

  • Bán hàng online như thế nào?
  • Bán hàng online ra sao cho hiệu quả?

Nhiều bạn sẽ mắc kẹt trong khi đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi đó. Hầu hết các bạn đều không thể tìm hiểu đến cặn kẽ hết mọi việc hoặc chỉ nghĩ rằng cần làm một website rồi đưa hàng hóa lên đó là có thể có đơn hàng online.
Theo WEBNHATHOC.COM, bán hàng online cho nhà thuốc hiện nay có hai hình thức chính:

  • Online to offline và
  • Online to online

Mô hình online to offline là mô hình bạn chỉ cần đăng các thông tin về sản phẩm và thông tin liên hệ. Khi người mua có nhu cầu sẽ tìm kiếm thông tin hàng và liên hệ trực tiếp với bạn để được tư vấn và mua hàng. Ví dụ, bạn bán hàng hàng qua trang Zalo cá nhân, trang Facebook cá nhân, group bán hàng, website cá nhân, vv…

Mô hình online to online làm mô hình bạn cho phép khách hàng tự tìm kiếm thông tin, tự đặt đơn hàng, và sau đó hàng hóa sẽ được giao đến nơi người mua và thu tiền hoàn toàn tự động mà không cần giao tiếp trực tiếp với người mua. Ví dụ, bạn bán hàng qua các trang shope, lazada, tiki, vv…

Dù bạn định bán theo hình thức nào thì 95% khách hàng sẽ cố gắng liên hệ trực tiếp với bạn để được tư vấn sau khi đã tìm được thông tin về hàng hóa họ cần mua. Do đó, bạn không phải lo lắng về công cụ thực hiện bán hàng online vì có quá nhiều công cụ miễn phí (zalo cá nhân, fecebook cá nhân, các gian hàng trên trang thương mại điện tử).

Nhưng thực tế, có phải bạn chỉ cần đăng thông tin hàng hóa là bán hàng hiệu quả ngay? Câu trả lời là không. Vì bạn còn phải cạnh tranh với hàng hàng chục nghìn người bán khác giống bạn. Tới lúc này, bạn cần phải xác định rõ:

  • Bạn sẽ bán hàng hàng hóa gì có tính thời vụ hay không?
  • Tập khách hàng bạn hướng tới là ai?
  • Chăm sóc khách hàng online như nào khi họ đã liên hệ với bạn?

HÃY ĐỂ LẠI COMMENT DƯỚI BÀI VIẾT TÊN NHÀ THUỐC để được WEBNHATHUOC.COM tư vấn tiếp cho bạn.

WEB NHÀ THUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *