Công văn số 1151/SYT-NVD về việc tăng cường quản lý, kiểm tra việc kết nối liên thông, kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo đơn

Công văn số 1151/SYT-NVD về việc tăng cường quản lý, kiểm tra việc kết nối liên thông, kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo đơn

Click xem chi tiết công văn số 1151/SYT-NVD

Ngay sau khi các phòng y tế trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội triển khai xong công tác tập huấn cho các cơ sở y dược tư nhân (trong tháng 2/2024). Đến ngày 19/03/2024, Sở Y tế thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 1151/SYT-NVD về việc tăng cường quản lý, kiểm tra việc kết nối liên thông, kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo đơn. Với những nội dung chính:

 • Các phòng Y tế: Nhanh trong đôn đốc, hướng dẫn đăng ký cấp mã định danh cho các phòng khám chuyên khoa và người hành nghề đủ điều kiện, thực hiện kê đơn thuốc điện tử, liên thông đơn thuốc lên Hệ thống đơn thuốc quốc gia; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
 • Các phòng khám chuyên khoa tư nhân: Khẩn trương thực hiện việc đăng ký mã định danh cho cơ sở và người hành nghề đủ điều kiện. Thực hiện việc kê đơn thuốc điện tử, liên thông đơn thuốc lên Hệ thống đơn thuốc quốc gia theo đúng quy định tại Thông tư số 27/2021/TT-BYT. Thời gian hoàn thành xong trước ngày 30/4/2024.

Với yêu cầu của Sở Y tế cần hoàn thành trước 30/04/2024, các cơ sở khám chữa tư nhân cần thực hiện các thủ tục sau để cấp mã định danh cho cơ sở, bác sĩ chịu trách nhiệm:

 • Giấy tờ cần chuẩn bị: Giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm, danh sách nhân sự đăng ký.
Giấy phép hoạt động phòng khám để làm thủ tục cấp mã định danh, kê đơn thuốc thuốc điện tử
 • Đăng ký mã định danh cho cơ sở theo video hướng dẫn dưới. Kết quả trả về của Sở Y tế là mã định danh có 7 ký tự. Ví dụ 0142735 để có thể thực hiện được kê đơn thuốc điện tử cho cơ sở.
 • Đăng ký mã định danh cho bác sĩ theo video hướng dẫn dưới đây (chú ý, nếu bác sĩ đang hành nghề ở bệnh viện thì đã cấp trước đó rồi). Kết quả trả về của Sở Y tế là mã định là số chứng chỉ hành nghề của bác sĩ đó. Ví dụ 01010906HN-CCHN để có thể thực hiện được cơ đơn thuốc điện tử đối với bác sĩ thuộc cơ sở khám chữa cụ thể.

Các cơ sở khám chữa cần chọn lựa nhà cung cấp phần mềm uy tín với giá cả phù hợp để được hướng dẫn kê và liên thông đơn thuốc điện tử, với các tiêu chí sau:

Phần mềm wephongkham để kê đơn thuốc điện tử
 • Đơn vị phần mềm cần nằm trong danh sách mà đã được Cục khám chữa bệnh công bố trên website.
 • Đơn vị phần mềm cần phải làm chuyên sâu trong lĩnh vực phần mềm cho Y dược, có đội ngũ nhân sự am hiểu sâu sắc nghiệp vụ của khách hàng và yêu cầu của cơ quan quản lý.
 • Chi phí cần tính theo nhu cầu thực tế của cơ sở: Sử dụng ít thì trả ít tiền, sử dụng nhiều thì trả nhiều tiền.

Về Webnhathuoc, chúng tôi được thành lập từ năm 2016 bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và chuyên sâu trong lĩnh vực lập trình phần mềm hệ thống ứng dụng cho ngành y tế và dược phẩm.

 • Với nhận thức rằng y tế và dược phẩm là lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lĩnh vực này cần đi đầu trong việc đưa công nghệ vào hoạt động thực tiễn của ngành để nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe cộng đồng và hiệu quả kinh doanh của các cơ sở trong ngành.
 • Hiện nay chúng tôi đang cung cấp phần mềm Webphongkham là giải pháp chuyên biệt cho phòng khám (đáp ứng cả 2 nhu cầu kê đơn thuốc, quản lý hoạt động kinh doanh thực tế cho phòng khám) vơi giá cả phù hợp theo nhu cầu sử dụng thực tế của phòng khám.
 • Chúng tôi đem đến cho khách hàng không chỉ là một sản phẩm công nghệ cao mà còn cả dịch vụ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ chất lượng. Chúng tôi mong muốn đưa phần mềm số hóa đến với mọi ngách nhỏ của ngành Y Dược, giúp các chủ nhà thuốc, quầy thuốc và phòng khám thay đổi tư duy kinh doanh, đổi mới mô hình hoạt động truyền thống, không một ai bị bỏ lại phía sau trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ.

Thông tin Liên hệ để được tư vấn cho phòng khám

 • Địa chỉ: Số 133, Phố Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
 • Website: http://webnhathuoc.com
 • Kinh doanh và tư vấn: 0876 462 965 / 0373 769 465
 • Hotline: 0989 199 535
 • Đăng ký tư vấn và lấy báo giá

Facebook
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TỈ SUẤT LỢI NHUẬN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU VÀ TƯ VẤN TRIỂN KHAI CẢ 4 NGHIỆP VỤ (NHẬP HÀNG, BÁN HÀNG, KIỂM KÊ HÀNG, QUẢN LÝ DÒNG TIỀN) TẠI NHÀ THUỐC THẬT ĐƠN GIẢN

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

80% LỢI NHUẬN CỦA NHÀ THUỐC ĐẾN TỪ KHÁCH HÀNG QUEN

Bạn đã hoàn thành được 50%

TÀI KHOẢN DÙNG THỬ NHƯ DÙNG THẬT

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN MỞ & KINH DOANH NHÀ THUỐC HIỆU QUẢ

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

TÀI LIỆU LÀM THẾ NÀO QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI WEB NHÀ THUỐC