KHÓA HỌC CHUYÊN SÂU “NÂNG CAO NGHIỆP VỤ VẬN HÀNH VÀ QUẢN LÝ NHÀ THUỐC”

Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường bán lẻ dược phẩm có nhiều biến động. Lúc dịch xảy ra, nhu cầu người dân tăng cao đột ngột, nhiều nơi hàng hóa không kịp sản xuất để bán. Tổng nhu cầu thị trường lúc đó tăng tới mấy trăm %. Điều này khiến cho các chuỗi nhà thuốc bán lẻ mở thêm liên tục cả về quy mô và số lượng. Các công ty bán buôn, nhà máy cũng tăng trưởng vượt kỳ vọng dẫn tới tăng sản lượng hoặc liên tục mở rộng sản xuất.

Năm 2023 đến, khi người dân không còn lo lắng nhiều về dịch bệnh nữa, thậm chí họ còn có xu hướng tâm lý tránh tới nhà thuốc khi không thực sự cần thiết. Vì hai năm dịch bệnh, người dân đã tốn nhiều tiền vào thuốc thang. Theo số liệu phân tích của 10.000 cơ sở trên hệ thống của Webnhathuoc, doanh số của các cơ sở bán lẻ đã giảm về thời điểm trước dịch, có tăng nhẹ đôi chút. Điều này có nghĩa tổng nhu cầu trong ngành đã sụt giảm và kéo theo hoạt động kinh doanh sẽ gặp khó. Các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các doanh nghiệp mới mở với sức cạnh tranh yếu sẽ chịu ảnh hưởng ngay lập tức.

Sau 6 tháng đầu năm 2023 riêng đối với hoạt động bán lẻ dược phẩm, áp lực cạnh tranh từ các chuỗi nhà thuốc làm cho số lượng mở mới của cơ sở nhỏ lẻ đã giảm hẳn. Thay vào đó là xu hướng chuyển nhượng bớt hoặc đóng cửa thu hẹp lại khi hoạt động kinh doanh không còn hiệu quả. Trước khó khăn mới đòi hỏi các chủ nhà thuốc nhỏ lẻ cần phát huy những điểm mạnh, tìm ra những cách làm mới để cải thiện hơn nữa năng lực cạnh tranh cho cơ sở mình. Đây thực sự là một nhu cầu cấp thiết và sống còn.

Trong tháng 8 và tháng 9 này, Webnhathuoc sẽ tổ chức khóa học chuyên sâu “Nâng cao nghiệp vụ vận hành và quản lý nhà thuốc”. Đây là khóa học miễn phí dành cho cho khách hàng và đối tác của chúng tôi. Khóa học là nơi các chủ nhà thuốc:

 • Được đào chuyên sâu các vấn đề thường gặp trong quá trình vận hành và quản lý nhà thuốc, cập nhật các thông tin mới nhất về các quy định quản lý nhà nước từ đó giảm tải áp lực công việc, tăng hiệu quả trong kinh doanh.
 • Giao lưu giữa các chủ nhà thuốc để hỗ trợ cùng nhau giải quyết các vấn đề khó khăn chung: Nguồn hàng, hàng cận date, hàng khó bán, chuyên môn bán hàng, chuyên môn quản lý.
 • Hình thức học online qua Zoom với lịch học cố định vào chiều thứ 3 hàng tuần từ 13h45 – 15h30.
 • Mỗi tuần là 1 chủ đề về 1 vấn đề thường gập trong quá trình vận hành và quản lý nhà thuốc.
 • Đồng hành với các bạn xuyên suốt trong chuỗi workshops này là dược sỹ Vũ Ngọc Bích hiện đang là trưởng bộ phận đào tạo của công ty Webnhathuoc với 7 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ Dược phẩm với vị trí quản lý các chuỗi nhà thuốc Remedi, hợp tác đào tạo với nhiều nhà thuốc.

Nội dung và lịch trình học dự kiến của khóa đào tạo:

Buổi 1: TĂNG TRƯỞNG HIỆU QUẢ KINH DOANH NHÀ THUỐC NHỜ TỐI ƯU HÓA DANH MỤC HÀNG HÓA

 • Thời gian: Lúc 13h45 ngày 01/08/2023.
 • Nội dung chính: Danh mục hàng hóa thiết yếu luôn là điều các chủ Nhà thuốc quan tâm ở giai đoạn bắt đầu. Nhưng danh mục hàng hóa chiến lược (hàng tư vấn) mới chính là điều làm nên sự khác biệt trong hiệu quả kinh doanh của các Nhà thuốc. Việc đánh giá & cơ cấu lại danh mục hàng chiến lược đi cùng với chiến lược giá bán hợp lý sẽ giúp các nhà thuốc tối ưu được nguồn vốn, gia tăng được sự hài lòng của khách hàng và gia tăng biên độ lợi nhuận.
 • Click để đăng ký tham gia: Link đăng ký
 • Video thảo luận buổi 1

Buổi 2: CÁC Ý TƯỞNG ĐỂ XÂY DỰNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ

 • Thời gian: Lúc 13h45 ngày 08/08/2023.
 • Nội dung chính: Chìa khóa để cạnh tranh cho các cơ sở bán lẻ thời nay chính là trải nghiệm khách hàng thông qua việc quản lý thông tin và xây dựng được các chương trình dịch vụ khách hàng chất lượng. Các chuỗi nhà thuốc đang làm rất tốt điều này và tạo ra sự khác biệt của họ. Thế còn các Nhà thuốc nhỏ lẻ với nguồn lực hạn chế có thể làm được gì để nâng cao dịch vụ khách hàng của mình?
 • Click để đăng ký tham gia: Link đăng ký
 • Video thảo luận buổi 2

Buổi 3: CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRONG VIỆC QUẢN LÝ NHÂN VIÊN TẠI NHÀ THUỐC

 • Thời gian: Lúc 13h45 ngày 15/08/2023
 • Nội dung chính: “Tuyển người bây giờ khó thật” là câu nói mà nhiều chủ nhà thuốc đã phải thốt lên. Có phải lý do là các chuỗi nhà thuốc lớn với chính sách hấp dẫn đã thu hút phần lớn những nhân lực có kinh nghiệm chuyên môn. Hay chính bạn không đảm bảo được sự công bằng, chống gian lận, không khuyến khích đúng lúc để tạo động lực cho nhân viên thông qua việc xây dựng các chính sách lương thưởng một cách nghiêm túc. Vậy làm thế và các nhà thuốc lẻ có thể giải được bài toán quản lý nhân viên trong bối cảnh này?
 • Click để đăng ký tham gia: Link đăng ký
 • Video thảo luận buổi 3

Buổi 4: ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH, THẨM ĐỊNH GPP NHÀ THUỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

 • Thời gian: Lúc 13h45 ngày 22/08/2023
 • Nội dung chính: Mặt bằng kinh doanh (địa điểm) có một vai trò quyết định tới kết quả kinh doanh của Nhà thuốc. Bạn có từng đặt câu hỏi tại sao nhà thuốc này lại mở trong chung cư, hay nhà thuốc kia mở ngoài mặt đường hay nhà thuốc khác đặt trong ngõ. Vậy, đâu sẽ là tiêu chí cần đánh giá khi lựa chọn một địa điểm để mở nhà thuốc? Và cần chú ý gì trong thẩm định, tái thẩm GPP cho cơ sở của mình. Đừng bỏ lỡ! bạn hãy tham ra buổi Workshop này để nhận câu trả lời cụ thể.
 • Click để đăng ký tham gia: Link đăng ký
 • Video thảo luận buổi 4

Buổi 5: THAY ĐỔI HAY ĐÓNG CỬA TRƯỚC ÁP LỰC CẠNH TRANH TỪ CHUỖI LỚN

 • Thời gian: Lúc 13h45 ngày 29/08/2023
 • Nội dung chính: Mỗi khi một nhà thuốc thuộc chuỗi lớn mở ở khu vực bạn kinh doanh. Họ mang vào thị trường cơ sở hạ tầng hiện đại, khả năng cung ứng hàng hóa phong phú, hoạt động quảng bá bài bản cùng với mức giá cực kỳ cạnh tranh đã thu hút sự chú ý của khách hàng. Còn bạn với nguồn lực hạn chế thì không biết phải thay đổi điều gì, bắt đầu từ đâu để có thể dần cân bằng với áp lực cạnh tranh của chuỗi nếu không muốn phải ĐÓNG CỬA.
 • Click để đăng ký tham gia: Link đăng ký
 • Video thảo luận buổi 5

Buổi 6: GIẢI PHÁP NÀO CẦN THỰC HIỆN ĐỂ NHÀ THUỐC NHỎ LẺ CẠNH TRANH VỚI CHUỖI LỚN

 • Thời gian: Lúc 13h45 ngày 05/09/2023
 • Nội dung chính: Thực tế, chuỗi lớn cũng có những điểm yếu và những vấn đề của riêng họ. Còn bạn là những nhà thuốc đã tồn tại lâu đời cũng có nhiều lợi thế riêng: Lượng khách hàng trung thành và thân thiết; Linh hoạt và tự do quyết định mọi vấn đề liên quan đến hình ảnh, hoạt động kinh doanh nhà thuốc của mình; Chuyên môn được tích lũy qua nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn tốt hơn nhân viên mới. Vậy giải pháp nào để các nhà thuốc nhỏ lẻ phát huy được điểm mạnh để dần cân bằng với áp lực cạnh tranh từ chuỗi lớn? Nếu bạn thật sự khao khát làm nghề bạn sẽ làm được.
 • Click để đăng ký tham gia: Link đăng ký
 • Video thảo luận buổi 6

Buổi 7: TỔNG KẾT TOÀN KHÓA HỌC NÂNG CAO NGHIỆP VỤ VẬN HÀNH & QUẢN LÝ NHÀ THUỐC

 • Thời gian: Lúc 13h45 ngày 26/09/2023
 • Nội dung chính: Khóa học “Nâng cao nghiệp vụ vận hành & quản lý nhà thuốc” đã đi đến buổi cuối cùng. Sau 2 tháng đào tạo, Webnhathuoc đã nhận được gần 1.000 đăng ký học của hơn 10.000 khách hàng trên cả nước. Những phản hồi tích cực của các cơ sở tham gia học là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện trương trình đào tạo trong lịch trình tiếp theo. Buổi 7 sẽ là buổi tổng kết toàn bộ nộ dung, phản hồi, kết quả của khóa học, tặng quà cho các cơ sở đã tham gia đủ các buổi trước đó. Rất mong các chủ nhà thuốc, quầy thuốc đã học từ các buổi trước sắp xếp thời gian tham gia để có thể nhận được quà tặng là gói “Tư vấn hỗ trợ vận hành nhà thuốc trong vòng 3 tháng” của Webnhathuoc.
 • Click để đăng ký tham gia: Link đăng ký
 • Video thảo luận buổi cuối

Những thông tin, hình ảnh các buổi học đã diễn ra, các bạn có thể xem thêm ở phần comment ở cuối bài.

WEB NHÀ THUỐC

Facebook
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
11 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] đào tạo NÂNG CAO NĂNG LỰC VẬN HÀNH VÀ QUẢN LÝ NHÀ THUỐC version 1 diễn ra trong 7 buổi do công ty Webnhathuoc tổ chức và thực hiện đã kết […]

trackback

[…] sự thành công của khóa đào tạo chuyên sâu “Nâng cao Nghiệp vụ vận hành & quản lý Nhà thuốc version 1”, Webnhathuoc đã nhận được phản hồi rất tích cực (trên 85% đánh giá 5*) của […]

trackback

[…] khóa đào tạo “nâng cao nghiệp vụ vận hành & quản lý nhà thuốc”, Webnhathuoc nhận được nhiều quan tâm và câu hỏi của các cơ sở bán lẻ về […]

11
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TỈ SUẤT LỢI NHUẬN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU VÀ TƯ VẤN TRIỂN KHAI CẢ 4 NGHIỆP VỤ (NHẬP HÀNG, BÁN HÀNG, KIỂM KÊ HÀNG, QUẢN LÝ DÒNG TIỀN) TẠI NHÀ THUỐC THẬT ĐƠN GIẢN

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

80% LỢI NHUẬN CỦA NHÀ THUỐC ĐẾN TỪ KHÁCH HÀNG QUEN

Bạn đã hoàn thành được 50%

TÀI KHOẢN DÙNG THỬ NHƯ DÙNG THẬT

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN MỞ & KINH DOANH NHÀ THUỐC HIỆU QUẢ

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

TÀI LIỆU LÀM THẾ NÀO QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI WEB NHÀ THUỐC