Tại Sao Cần Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc?

Trước những sự chuyển mình của thị trường, kinh doanh dược phẩm đang có những bước tiến vượt bậc bởi sự ảnh hưởng của công nghệ 4.0. Sự ra đời của phần mềm bán hàng được coi như điều tất yếu …

Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp kinh doanh hiệu quả

Phần mềm giống như một người trợ lý giúp chủ nhà thuốc quản lý bao quát hoạt động kinh doanh cũng như tiến độ làm việc của nhân viên cả khi không có mặt trực tiếp tại nhà thuốc (vận hành từ xa). Tính năng đồng bộ hoá thông tin trên mọi giao dịch đều được ghi nhận và báo cáo kịp thời. Nếu không may xảy ra sai sót trong quá trình làm việc, chủ nhà thuốc dễ dàng kiểm chứng và khắc phục sự cố. 

Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ người dùng bán hàng theo tên sản phẩm, thành phần, nhà sản xuất hoặc mã vạch, gợi ý danh mục, gợi ý loại thuốc khác khi hết hàng, gợi ý kê đơn theo chiều cao, cân nặng. Từ đó quá trình lên đơn bán hàng trở nên dễ dàng, thao tác nhanh chóng và an toàn.

Đặc biệt, phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ lưu trữ lại các thông tin của khách hàng giúp nhà thuốc có thể tạo ra các chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả nhằm gia tăng tỷ lệ khách hàng trung thành. Khẳng định được chất lượng, dịch vụ, xây dựng niềm tin với khách hàng góp phần thúc đẩy doanh thu vượt trội.

Tạo dựng môi trường quản lý chuyên nghiệp

Không giống như quản lý nhà thuốc theo kiểu truyền thống là quản lý sản phẩm, kho, data khách hàng, nhân viên qua hệ thống hồ sơ, sổ sách, file excel, với phần mềm quản lý tất cả đều được số hóa nhằm cho phép sự tương tác điện tử không khoảng cách và ở bất cứ thời gian nào.

Với hệ thống quản lý trên phần mềm, toàn bộ các vấn đề liên quan đến công việc, dữ liệu, thông tin… sẽ được thao tác chỉ thông qua một lần đăng nhập vào hệ thống. Với môi trường công nghệ này, chủ nhà thuốc dễ dàng nắm bắt bức tranh kinh doanh đầy đủ và kịp thời mà không phải thông qua bất kỳ cuộc họp bàn nào. 

Tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành

Khi sử dụng các phương pháp truyền thống, bạn sẽ phải ngồi cả ngày ở cửa hàng hay trực tiếp khảo sát mới có thể theo dõi được tình hình kinh doanh của cửa hàng. Nhưng khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc việc theo dõi này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Với khả năng tác nghiệp điện tử, hệ thống phần mềm quản lý nhà thuốc cho phép toàn bộ người dùng chỉ cần ngồi trước máy tính hoặc điện thoại thông minh là có thể xử lý công việc mà không cần phải đi lại, kiểm soát nhân viên, sản phẩm, kiểm kê kho, báo cáo…Việc này giúp người dùng giảm được thời gian xử lý công việc tối đa cũng như sử dụng thời gian làm việc một cách hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa khi ứng dụng phần mềm trong quản lý, chủ nhà thuốc có thể tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh do việc phải liên tục cập nhập, chỉnh sửa trong quá trình thực hiện thủ công (giấy, mực, nhân công). Hạn chế sự thất thoát, hao tốn.

Quản lý hàng hóa dễ dàng, kiểm kê chính xác

Với chức năng quản lý hàng hóa cũng như hệ thống barcode tự động cộng trừ hàng hóa trong kho sau mỗi lần giao dịch, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác thì mọi thông tin số lượng của sản phẩm được thống kê, báo cáo chi tiết.

Cùng với đặc thù của ngành dược phẩm, việc quan trọng nhất đối với kho thuốc chính là quản lý sản phẩm theo số lô và hạn dùng. Để làm được điều này, các nhà thuốc phải tối ưu quy trình hoạt động hàng hóa trong kho bằng cách áp dụng phần mềm quản lý. 

Phần mềm sẽ tự động cập nhật số lượng sản phẩm còn trong kho theo đơn hàng bán, đơn hủy, đơn xuất mà không cần thao tác thủ công. Phần mềm còn có thể quản lý thông tin hạn dùng của thuốc, thuốc nào đang tồn kho quá nhiều, thuốc nào sắp hết hạn, thuốc nào bán chạy nhất, thuốc nào bán chậm nhất,…Từ đó, lên kế hoạch nhập thuốc kịp thời theo mùa hoặc tình hình dịch bệnh đồng thời có kế hoạch xuất hàng bán nhanh trước khi hết hạn sử dụng.

Hơn nữa, phần mềm nhà thuốc được liên thông với Dữ Liệu Dược Cơ Sở Quốc Gia theo chuẩn Bộ Y Tế có khả năng gợi ý giá bán so với trị trường, đối thủ để từ đó nhà thuốc có thể thiết lập giá bán hợp lý.

Xem thêm: Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc

Web Nha Thuoc – Phần mềm quản lý nhà thuốc hàng đầu

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các cơ sở nhà thuốc trong việc quản lý Công ty TNHH đã cho ra đời phần mềm quản lý nhà thuốc mang tên Web Nha Thuoc.

Web Nha Thuoc là hệ thống quản lý bán hàng, quản lý sản phẩm, quản lý kho, kiểm kê, báo cáo với mục tiêu triển khai cho các mô hình quản lý nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc với khả năng xử lý dữ liệu quy mô lớn, tư vấn phương thức thực tế giúp nhà thuốc gia tăng lợi nhuận. Nó không chỉ giúp hỗ trợ hiệu quả công tác điều hành xử lý công việc như khởi tạo, nhập liệu, quản lý theo dõi tiến độ việc làm mà còn có thể hỗ trợ, thay thế cho những hệ thống quản lý khác như gửi các thông báo, báo cáo và cảnh báo.

 

Facebook
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí có thể gây rủi ro do nhiều nguyên nhân, bao gồm thiếu tính năng bảo mật, thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật, và thiếu tính ổn định của phần mềm. Việc sử dụng phần mềm không đáp ứng các yêu cầu bảo mật có thể dẫn đến mất mát dữ liệu hoặc các vấn đề an ninh khác. Ngoài ra, nếu không có sự hỗ trợ kỹ thuật hoặc tính ổn định của phần mềm không được đảm bảo, các lỗi có thể xảy ra và gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà thuốc. […]

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TỈ SUẤT LỢI NHUẬN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU VÀ TƯ VẤN TRIỂN KHAI CẢ 4 NGHIỆP VỤ (NHẬP HÀNG, BÁN HÀNG, KIỂM KÊ HÀNG, QUẢN LÝ DÒNG TIỀN) TẠI NHÀ THUỐC THẬT ĐƠN GIẢN

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

80% LỢI NHUẬN CỦA NHÀ THUỐC ĐẾN TỪ KHÁCH HÀNG QUEN

Bạn đã hoàn thành được 50%

TÀI KHOẢN DÙNG THỬ NHƯ DÙNG THẬT

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN MỞ & KINH DOANH NHÀ THUỐC HIỆU QUẢ

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

TÀI LIỆU LÀM THẾ NÀO QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI WEB NHÀ THUỐC