Kinh Nghiệm Kinh Doanh Dược Phẩm Mang Lại Lợi Nhuận 

Nếu ai đó băn khoăn “Ngành bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam hấp dẫn đến đâu? ”, hãy cứ nhìn vào những động thái của Thế Giới Di Động (MWG) và FPT Retail (FRT) trong năm 2022 là rõ. Sau khi điện tử – công nghệ, điện máy không còn là động lực tăng trưởng mạnh mẽ thì bán lẻ dược phẩm được coi là vùng đất mới đầy hứa hẹn.

Khi thu nhập bình quân đầu người tăng cao và nhận thức tốt hơn của người dân về các vấn đề sức khỏe, những chuỗi bán lẻ dược phẩm hiện đại được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Hãy cùng Web Nha Thuoc khám phá những kinh nghiệm kinh doanh dược phẩm mang lại lợi nhuận nhé!

Kiến thức chuyên môn nắm vững thị trường

Để kinh doanh thành công ngành hàng đặc thù nhà kinh doanh cần phải có kiến thức về sản phẩm dược. Điều này giúp nhà kinh doanh dược tìm ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tìm ra nguồn hàng tốt mở ra cơ hội kinh doanh mới.

Năm bắt về nhu cầu và xu hướng của thị trường, cập nhập thường xuyên những thay đổi trong lĩnh vực. Xác định thị phần sản phẩm có thị trường cao nhất, tạo ra điểm khác biệt để phục vụ những nhu cầu thị yếu của khách hàng, lắng nghe và cải thiện.

Xây dựng nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là một khâu vô cùng quan trọng trong kinh doanh dược phẩm. Bạn cần phải tạo một thương hiệu mạnh mẽ và nổi bật để có thể dễ dàng nhận ra và ghi nhớ bởi khách hàng. Bạn cần sáng tạo và tạo ra một hình ảnh về thương hiệu mới, chuyên nghiệp từ logo, slogan và màu sắc.

Bên cạnh đó, hãy tập trung thêm các nguồn lực, phủ sóng nhận diện trên khắp mặt trận báo chí, social media, truyền hình trong phạm vi, tiềm lực tài chính…và các sự kiện trực tiếp để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Tạo một trang web, fanpage kinh doanh dược phẩm với nội dung chất lượng và hữu ích là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và gia tăng khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng trên nhiều nền tảnh online và offline.

Thời đại công nghệ phát triển, ngoài hình thức mua hàng bằng hình thức truyền thống, người dân đã dần tạo thói quen mua hàng online. Người kinh doanh nhà thuốc nên nắm bắt cơ hội, khai thác tốt tiềm lực kinh doanh online  để không bị tụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh.

Tập trung về chất lượng, sản phẩm là trọng điểm

Tủ thuốc là nơi đánh giá của khách hàng về kiến thức y dược cũng như quyết định họ có quay lại với bạn không. Nhà kinh doanh phải tập trung vào việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao để tạo ra danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Sản phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và hiệu quả. Bạn cần kiểm tra các sản phẩm trước khi bán để đảm bảo chất lượng và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Quản lý chi phí, nâng cao trình độ nguồn nhân lực

Liên kết với các nhà cung cấp dược phẩm uy tín sẽ giúp bạn cung cấp sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh rủi ro liên quan đến chất lượng sản phẩm và giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.

Ứng dụng tích hợp phần mềm quản lý nhà thuốc để quản lý các khâu được thông suốt, kiểm kê minh bạch, quản lý kho, bán hàng, nhân viên… tích hợp trong một phần mềm Web Nha Thuoc giúp chủ kinh doanh quản lý tốt các nguồn lực của mình, bao gồm cả nhân viên, tài chính và sản phẩm.

Ngoài việc cân đối chi phí nhà kinh doanh dược phẩm cần cân nhắc đến quy trình đào tạo, nâng cấp trình độ dược sĩ cũng như những kỹ năng mềm cần có. Vì dược sĩ chính là người sẽ quyết định đến độ uy tín hiệu thuốc của bạn. Người Dược sĩ bên cạnh có kiến thức chuyên môn, kê đơn thuốc chữa bệnh cho khách hàng, họ còn phải đóng vai trò là một Nhà kinh doanh.

>>> Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc Tốt Nhất Năm 2023

Chú trọng hậu mãi, chăm sóc trước – trong – sau bán

Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh dược phẩm. Bạn cần tạo ra mối quan hệ gần gũi với khách hàng bằng cách trả lời nhanh chóng và chu đáo những câu hỏi của họ, giải đáp những thắc mắc và cung cấp dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

Liên tục đánh giá và cải thiện để xác định những mạng lưới và chiến dịch kinh doanh hiệu quả và tối ưu hoá lợi nhuận. Phần mềm Web Nha Thuoc với khả năng lưu giữ bảo mật thông tin khách hàng hoàn toàn giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt nhất tránh tình trạng thất thoát data, mất khách vào tay đối thủ, tích điểm cho khách hàng.

Để kinh doanh dược phẩm thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa như: Địa điểm, chiến lược marketing, chuỗi cung ứng,…kinh nghiệm thực chiến tuy nhiên hãy thực hiện từng bước một thật vững, áp dụng một cách chặt chẽ và tập trung chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và đạt được kết quả tốt nhất trong kinh doanh dược phẩm.

 

 

Facebook
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TỈ SUẤT LỢI NHUẬN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU VÀ TƯ VẤN TRIỂN KHAI CẢ 4 NGHIỆP VỤ (NHẬP HÀNG, BÁN HÀNG, KIỂM KÊ HÀNG, QUẢN LÝ DÒNG TIỀN) TẠI NHÀ THUỐC THẬT ĐƠN GIẢN

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

80% LỢI NHUẬN CỦA NHÀ THUỐC ĐẾN TỪ KHÁCH HÀNG QUEN

Bạn đã hoàn thành được 50%

TÀI KHOẢN DÙNG THỬ NHƯ DÙNG THẬT

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN MỞ & KINH DOANH NHÀ THUỐC HIỆU QUẢ

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

TÀI LIỆU LÀM THẾ NÀO QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI WEB NHÀ THUỐC