TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN BÁN HÀNG GIỎI CHO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NHÀ THUỐC.

 2017-02-06_16-40-31

Bán hàng tại nhà thuốc là một công việc đặc thù và có thể xếp vào loại bán hàng có tư vấn. Công việc bán hàng này có những đặc điểm cơ bản sau:

 • Cách tiếp cận bán hàng: Luôn đặt sức khỏe và lợi ích khách hàng của nhà thuốc lên trên hết. Bán hàng với cái tâm và đạo đức của nghề.
 • Ý định trong bán hàng: Hướng dẫn và trợ giúp khách hàng trong việc sử dụng thuốc và điều trị bệnh.
 • Phương pháp bán hàng: Luôn khai thác và khơi ngợi cho khách hàng thêm nhu cầu khác về hàng hóa (thuốc bổ cho sức khỏe, thuốc giúp làm đẹp vv…).
 • Ứng xử trong thực tế: Luôn nắng nghe, chú ý quan sát để bắt được yêu cầu khách hàng.
 • Kết quả trong bán hàng: Đưa ra được giải pháp điều trị và giúp khách hàng khỏi bệnh.
 • Mục tiêu: Bán được hàng nhiều không phải là mục tiêu cao nhất mà là xây dựng quan hệ lâu dài với khách hàng mới mục tiêu cao nhất.

Để tuyển dụng nhân viên bán hàng giỏi cho hoạt động kinh doanh nhà thuốc, đối tượng tuyển dụng nên có những yêu cầu sau:

 • Bằng cấp phù hợp như tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng dược. Bạn nên tuyển chọn nhân là người học cùng ngành vì họ sẽ coi đó là nghề nghiệp và có ý trí học hỏi. Đây là điều kiện cần cho việc tuyển chọn nhân viên giỏi.
 • Thái độ tốt với bản thân, khách hàng và công việc được giao. Thái độ là yêu tố quan trọng nhất đối với việc xét tuyển nhân viên nhà thuốc và đây là điều kiện đủ.Thái độ tốt của nhân viên thể hiện ở những điều ham học hỏi, ý thức phục vụ khách hàng, luôn hoàn thành công việc được giao.
 • Kinh nghiệm đứng quầy trên 1 năm chỉ là yếu tố cộng điểm chứ không thể coi là yếu tố quyết định. Hầu hết các chủ nhà thuốc đều coi đây là yếu tố kiên quyết vì muốn nhân viên bán hàng được ngay. Điều này thường trả giá bằng lương cao hoặc bỏ qua một trong hai yếu tố trên.

Thực tế cũng chỉ ra rằng, đức tính hàng đầu của người bán hàng là thái độ tốt, rồi mới đến kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng được đào tạo rồi diện mạo. Các tiêu chuẩn sau đều có thể nâng cao nếu có thái độ tốt. Bạn cần nhớ, bán được hàng cho khách hay không phụ thuộc:

 • 80% thái độ: sự nhiệt tình và kiên trì học hỏi.
 • 20% kỹ năng và kiến thức: kỹ năng bán hàng, hiểu biết về sản phẩm và thị trường.

Kết luận quan trọng

 • Người hàng giỏi nhất tại nhà thuốc là người biết lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm với khách hàng nhất. Đáng buồn, người đó thường lại chính là ông/bà chủ nhà thuốc.
 • Việc tuyển dụng/đào tạo và quản lý nhân viên tại nhà thuốc nên được coi là một trong những công việc quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh nhà thuốc. WEB NHÀ THUỐC đã có sẵn các tài liệu đào tạo, công cụ đăng tin tuyển dụng bên trong phần mềm quản lý nhà thuốc online để hỗ trợ các nhà thuốc trong việc tuyển dụng nhân viên.
 • Chủ nhà thuốc không nên làm thay công việc của nhân viên bán hàng mà nên tập trung vào việc hướng dẫn, trợ giúp nhân viên, xây dựng môi trường làm việc cạnh tranh trong nhà thuốc, giúp nhân viên cùng kiếm nhiều tiền đi cùng với sự phát đạt của hoạt động kinh doanh nhà thuốc.

 WEB NHÀ THUỐC 

webnhathuoc_software

Facebook
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TỈ SUẤT LỢI NHUẬN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU VÀ TƯ VẤN TRIỂN KHAI CẢ 4 NGHIỆP VỤ (NHẬP HÀNG, BÁN HÀNG, KIỂM KÊ HÀNG, QUẢN LÝ DÒNG TIỀN) TẠI NHÀ THUỐC THẬT ĐƠN GIẢN

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

80% LỢI NHUẬN CỦA NHÀ THUỐC ĐẾN TỪ KHÁCH HÀNG QUEN

Bạn đã hoàn thành được 50%

TÀI KHOẢN DÙNG THỬ NHƯ DÙNG THẬT

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN MỞ & KINH DOANH NHÀ THUỐC HIỆU QUẢ

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

TÀI LIỆU LÀM THẾ NÀO QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI WEB NHÀ THUỐC