NHỮNG NHẦM TƯỞNG VỀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ THUỐC

Phầm mềm quản lý nhà thuốc có thể làm được mọi việc

Bạn thấy các nhà cung cấp nói nhiều về tính năng phần mềm quản lý nhà thuốc như quản lý kho thuốc, kiểm soát giá cả hàng hóa, kiểm kê hàng hóa, lên báo cáo doanh thu, lỗ/lãi, công nợ vv… Bạn còn muốn phần mềm quản lý nhà thuốc còn làm được nhiều việc khác hơn thế nữa như nhận diện hàng hóa nào thuộc cửa hàng để tránh việc tuồn hàng từ ngoài vào, ngăn chặn nhân viên gian dối dẫn tới trộm cắp vv… Đó có thể là những mong muốn chính đáng. Nhưng đó là sự kỳ vọng quá cao và sai mục đích sử dụng của phần mềm quản lý nhà thuốc.
khokhan_ung_dungphanmem

Thực tế, phần mềm quản lý nhà thuốc không thể đáp ứng hết tất cả các yêu cầu của người dùng. Hay nói cách khác, phần mềm quản lý nhà thuốc không thể thay thế bạn làm hết mọi việc. Phần mềm quản lý nhà thuốc chỉ là công cụ trợ giúp về số liệu và kiểm soát quy trình. Những công việc lặp đi lặp lại, nhàm chán, mất thời gian và dễ dấn tới sai xót.

Phần mềm sẽ giúp tôi quản lý nhà thuốc như một siêu thị, chỉ tít tít là xong.

Bạn đến siêu thị mua hàng. Bạn thấy việc thanh toán thật đơn và nhanh chóng, chỉ với tít tít là xong. Nhà thuốc của mình so với siêu thị thì thật nhỏ bé. Bởi vậy, phần mềm mà giúp bạn quản lý hoạt động kinh doanh nhà thuốc như một siêu thị thì quá tuyệt vời. Nhưng mọi việc không phải chỉ tít tít là xong.

Thực tế, thanh toán chỉ là một nghiệp vụ trong hàng trăm nghiệp vụ khác tại siêu thị như mua hàng, lưu kho, tư vấn bán hàng, hỗ trợ sau bán hàng và giám sát vv… Việc sai sót và thất thoát hàng hóa tại siêu thị vẫn xảy ra và số tiền đó không nhỏ chút nào. Nếu số tiền đó mà thất thoát ở nhà thuốc của bạn thì chắc bạn phải đóng cửa. Bởi vậy, nhà thuốc của bạn có được quản lý như siêu thị thì bạn cũng vẫn phải giám sát và kiểm soát. Nếu bạn mất kiểm soát, mọi việc sẽ rất tồi tệ như số liệu thì không khớp, thất thoát thì không biết và bạn không còn tin vào phần mềm nữa vv…

Phần mềm sẽ hỗ trợ công việc hoạt động kinh doanh nhà thuốc trở lên dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn thấy các nhà cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc nói rằng phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiềm thời gian, tăng khả năng kiểm soát và làm cho việc quản lý hoạt động kinh doanh nhà thuốc trở lên dễ dàng hơn.  Nhưng thời gian đầu sử dụng, bạn có cảm giác làm nhiều việc hơn vì phải nhập liệu, lập báo cáo, nghiên cứu số liệu vv… Trước đây, bạn đâu có mất thời gian những việc này.

Thực tế, phần mềm quản lý nhà thuốc là một cung cụ hỗ trợ và phải có người biết sử dụng nó. Nếu bạn học cách sử dụng nó nghiêm túc bạn sẽ khai thác nó hiệu quả  và đem lại nhiều giá trị cho hoạt động kinh doanh nhà thuốc trong dài hạn. Ngược lại, nếu bạn không chịu thay đổi để tiếp nhận cái mới, không chịu học cách sử dụng phần mềm. Nó chẳng khác gì thứ bỏ đi và làm bạn thêm vướng víu. Kết quả là bạn mất thời gian hơn và thật phí phạm khi bỏ tiền ra mua phần mềm.

Bạn nghĩ rằng mình hiểu hết các giá trị của phần mềm đem lại

Bạn nghĩ rằng phầm mềm quản lý nhà thuốc có thể hỗ trợ hầu hết mọi hoạt động kinh doanh tại nhà thuốc như quản lý kho, kiểm soát giá cả, kiểm kê hàng hóa, lên báo cáo doanh thu, lỗ/lãi, công nợ vv… Đó là các giá trị khi bạn biết khai thác phần mềm quản lý nhà thuốc. Xét cho cùng, phần mềm quản lý nhà thuốc cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ không hơn không kém.

Lơi ích và giá trị to lớn mà phần mềm quản lý nhà thuốc đem lại phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng sử dụng và kỹ năng khai thác số liệu của người dùng. Bởi vậy ,trong suốt quá trình sử dụng bạn cần rất nhiều sự hỗ trợ từ nhà cung cấp phần mềm để hiểu và phát huy tối đa năng lực của công cụ này.

WEB NHÀ THUỐC

webnhathuoc_software

Facebook
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TỈ SUẤT LỢI NHUẬN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU VÀ TƯ VẤN TRIỂN KHAI CẢ 4 NGHIỆP VỤ (NHẬP HÀNG, BÁN HÀNG, KIỂM KÊ HÀNG, QUẢN LÝ DÒNG TIỀN) TẠI NHÀ THUỐC THẬT ĐƠN GIẢN

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

80% LỢI NHUẬN CỦA NHÀ THUỐC ĐẾN TỪ KHÁCH HÀNG QUEN

Bạn đã hoàn thành được 50%

TÀI KHOẢN DÙNG THỬ NHƯ DÙNG THẬT

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

BỘ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN MỞ & KINH DOANH NHÀ THUỐC HIỆU QUẢ

Bạn đã hoàn thành được 50%

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU

(Tài liệu chỉ dành cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc)

TÀI LIỆU LÀM THẾ NÀO QUẢN LÝ CHUỖI NHÀ THUỐC DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI WEB NHÀ THUỐC